เจ้าของกรวินคลินิก แจงทั้งน้ำตา หลังใช้ซิลิโคนเถื่อน ยินดีดูแลคนไข้ทั้งชีวิต

เจ้าของกรวินคลินิก แจงทั้งน้ำตา หลังซิลิโคนเถื่อนทะลักคลินิก ยินดีดูแลคนไข้ทั้งชีวิต ไม่คิดเงิน ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ รับปากจะไม่ทิ้งกัน

จากกรณีกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ขยายผล ทลายเครือข่ายคลินิกรายใหญ่ ยึดซิลิโคนศัลยกรรมเสริมความงามเถื่อนกว่า 16,164 ชิ้น มูลค่าความเสียหายกว่า 2,932,000 บาท

พร้อมดำเนินคดี น.ส.ณัฐปภัสร์ หรือ น้ำตาล ผลิตซิลิโคนเถื่อนในความผิดฐาน “ผลิตเครื่องมือแพทย์โดยไม่ได้รับอนุญาต และผลิตเครื่องมือแพทย์โดยไม่ได้รับใบรับแจ้งรายการละเอียด”

ทั้งนี้ เจ้าตัวรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา ยอมรับว่าทำมาแล้วประมาณ 2 ปี ทั้งนี้ เมื่อ น.ส.ณัฐปภัสร์ ผลิตชิ้นส่วนซิลิโคนที่ บริษัท เค เมดิคอล (ไทยแลนด์) จำกัด สั่ง และจัดส่งไปที่สาขางามวงศ์วาน และสาขาขอนแก่น จากนั้นจะกระจายซิลิโคน กรวินคลินิก สาขาอื่น กว่า 30 สาขา เพื่อใช้ในงานศัลยกรรมให้ลูกค้า โดยมีต้นทุนซิลิโคนชิ้นละ 60-80 บาท ขายคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมในราคา 4,900-50,000 บาท

จากการตรวจสอบผู้รับบริการศัลยกรรม ตั้งแต่ปี พ.ศ.2565 ถึงปัจจุบันพบว่า กรวินคลินิกทั้ง 5 สาขา มีการผ่าตัดศัลยกรรมที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชิ้นส่วนซิลิโคนกว่า 1,621 ราย เป็นการเสริมจมูก 1,436 ราย, คาง 154 ราย และเสริมจมูกกับคางพร้อมกัน 31 ราย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มกราคม นพ.กรวิน ศิริโรจนทรัพย์ เจ้าของ “กรวินคลินิก” ซึ่งเว็บไซต์ แพทยสภา ระบุว่า เป็นผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมตั้งแต่ พ.ศ.2552 แต่ยังไม่มีสถานะความรู้ความชำนาญเฉพาะทางที่แพทยสภารับรอง ไลฟ์ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมแนวทางดูแลคนไข้ ยืนยันว่าจะดูแลอย่างดีที่สุด โดยไม่ทิ้งคนไข้รายไหนเลย

นพ.กรวินระบุว่า จากกระแสข่าวที่เกิดขึ้นรู้สึกตกใจ ไม่สบายใจกับข่าว เบื้องต้นกำลังรวบรวมเอกสารเพื่อไปชี้แจงกับตำรวจ ทำให้ชี้แจงช้าไปนิดหนึ่ง แต่หมอไม่ได้นิ่งนอนใจ ขอชี้แจงดังนี้ กลุ่มคนไข้ที่ทำไปแล้ว กังวลใจว่าจะมีปัญหาตามมา หมอขอขยายเวลาประกันคนไข้ ดูแลทั้งชีวิต กรณีเกิดการเบี้ยว เอียง ทะลุ อักเสบ คนไข้สามารถเข้ามาที่กรวินคลินิกให้เราดูแลท่านทั้งชีวิต ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

นพ.กรวินกล่าวว่า กลุ่มที่ 2 ที่ต้องการเปลี่ยนซิลิโคนใหม่ เราก็ต้องการเปลี่ยนให้ท่าน ท่านสามารถเช็กได้ว่าเราใช้ซิลิโคนที่ถูกต้องตามหลักการแพทย์ มีเลขที่ อย.ชัดเจน ไม่มีค่าใช้จ่ายเช่นกัน

ส่วนกลุ่มคนไข้ที่ไม่พอใจ ไม่สบายใจ หมอก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ท่านสามารถนัดวันเวลาเพื่อเข้ามาพบคุณหมอ ขอคำแนะนำ หาแนวทางแก้ไขได้ที่กรวินคลินิก ทุกสาขา หมอยินดีดูแลคนไข้ทุกคน ไม่ทิ้งคนไข้กรวินคลินิกไปไหน เรายินดีดูแลคนไข้เต็มที่ สุดความสามารถ

“สุดท้ายต้องขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้หมอ ทั้งคนไข้ที่ (เริ่มสะอื้นไห้) ทำไปแล้ว ชอบในผลงานของหมอ คนไข้ที่ติดตามผลงานของหมอ ก็ต้องขอบคุณจริงๆ ขอบคุณทุกๆ ท่านที่ส่งกำลังใจมาให้ หากมีแนวทางแก้ไขปัญหาเพิ่มเติมหมอจะแจ้งในเพจเป็นระยะๆ ฝากติดตามด้วยนะครับ” นพ.กรวิน เจ้าของ “กรวินคลินิก” ระบุ

อย่างไรก็ดี หน้าเพจของ “กรวินคลินิก” ได้แนบแบบฟอร์มสำหรับคนไข้ที่ประสงค์ให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ หรือดำเนินการตามความประสงค์ แต่ไม่ได้กล่าวถึง หรือชี้แจงประเด็นที่มีคอมเมนต์จำนวนหนึ่งกล่าวถึง “ค่าใช้จ่าย” ระหว่างการรีวิว กับการไปติดต่อหน้าร้านซึ่งจำนวนเงินต่างกันอย่างมาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

2023-01-19T09:07:14Z dg43tfdfdgfd