สุขภาพและฟิตเนส

Trending:


เดินออกกำลังทุกวันป้องกันการตายก่อนวัยอันควรได้ 1 ใน 10

งานวิจัยจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์พบว่า ถ้าทุกคนเดินออกกำลังกายในระดับหนักพอควร เพียงวันละ 11 นาที ก็จะช่วยป้องกันการเสียชีวิตได้ 1 ใน 10 ราย


แพทย์หญิงพลาดลื่นล้มขาหักกลางป่า ทำให้รู้ซึ้งคำว่า หนี้ชีวิต เป็นครั้งแรก

แพทย์หญิงแชร์ประสบการณ์ซึ้ง พลาดลื่นล้มขาหักกลางป่า ไม่สามารถยืนลงน้ำหนักได้เต็มที่ ทำให้รู้ซึ้งคำว่า "หนี้ชีวิต" เป็นครั้งแรก ขอบคุณ


ลดคนไทยติดหวาน เตรียมขยับเกณฑ์ความหวานสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพ เหลือร้อยละ 5

ภาครัฐเอกชน เตรียมขยับเกณฑ์ความหวานสัญลักษณ์ทางเลือกสุข


Gain by No Pain! ออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องเจ็บก็แข็งแรงได้

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินสำนวน “No Pain No Gain” หมายถึง ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ หรือต้องผ่านความลำบากถึงจะได้มา ซึ่งหลายคนก็นำสำนวนนี้มาเป็นคอนเซ็ปต์ในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการให้กำลังใจตนเองว่า การผ่านเรื่องราวอันน่าเจ็บปวดจะเป็นที่มาของการเติบโตในอนาคต หรือแม้แต่การออกกำลังกายหลายคนก็ใช้คอนเซ็ปต์ “No Pain No Gain” เช่นกัน โดยหมายถึง ยิ่งออกหนัก ใช้แรงมาก ยิ่งเจ็บยิ่งดี เพราะกล้ามเนื้อกำลังทำงาน และจะไปถึงเป้าหมายการมีกล้ามโต ๆ...


Burnout Syndrome ภาวะหมดไฟ อาการแบบไหน ใครเสี่ยงบ้าง เช็กเลย?

Burnout Syndrome หรือภาวะหมดไฟในการทำงานถูกมากถึงมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อาจด้วยการแข่งขันของธุรกิจที่ดุเดือดขึ้นทุกปี พนักงานจำนวนไม่น้อยถูกกดดันให้รับผิดชอบงานมากขึ้น หรือบางครั้งปัญหาด้านความสัมพันธ์ของคนในที่ทำงานมีส่วนไม่น้อย หากดูจากชื่อภาวะหมดไฟ หลายคนอาจรู้สึกว่าเป็นอาการที่คนเรารู้สึกไม่มีแรงบันดาลใจในทำงานหรือรู้สึกห่อเหี่ยวกับงาน แต่ในความเป็นจริง Burnout Syndrome ครอบคลุมถึงอาการและพฤติกรรมอื่นที่มากกว่านั้น...


ทำความเข้าใจใหม่ เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย ไม่ใช่ไบโพลาร์

โรคไบโพลาร์ (Bipolar Disorder) หรือโรคอารมณ์สองขั้ว เป็นความผิดปกติทางอารมณ์ชนิดหนึ่งที่คนไทยส่วนใหญ่เข้าใจผิด โดยคนที่มีบุคลิกเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย อารมณ์เสียง่าย สองบุคลิก หรือเปลี่ยนใจบ่อย ๆ มักถูกคนเข้าใจว่าเป็นโรคไบโพลาร์ ทั้งในเชิงเสียดสีและในความหมายโดยตรง แต่การเหวี่ยงวีนหรืออารมณ์เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ไม่ใช่อาการของโรคไบโพลาร์เสียทีเดียว Hack for Health เลยจะมาอธิบายว่าจริง ๆ แล้วโรคไบโพลาร์เป็นอย่างไร เพราะข้อมูลล่าสุด...


สิทธิบัตรทอง หาหมอฟรี ผ่านแอปฯ Clicknic คลุม 42 โรค นำร่อง กทม.ก่อน

รองโฆษกรัฐบาล เผย สิทธิบัตรทอง หาหมอฟรี ผ่านแอปฯ Clicknic ครอบคลุม 42 โรค นำร่องเฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ ก่อน ย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพประชาชนและการเข้าถึงบริการภาครัฐ


เจ้าคุณเย็นเต็ก เจ้าคณะใหญ่จีนนิกายแห่งประเทศไทย มรณภาพแล้วอย่างสงบ

บรรดาศิษย์อาลัย พระมหาคณาจารย์จีนธรรมสมาธิวัตร (เย็นเต็ก) เจ้าคณะใหญ่จีนนิกายแห่งประเทศไทย มรณภาพแล้วอย่างสงบ


นิวคาสเซิ่ล - แมนฯ ยูไนเต็ด ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2022-23

โอตะฟุตบอล คลิปนี้เราจะพาแฟนลูกหนังโหมโรงก่อนเกมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2022-23 ระหว่าง นิวคาสเซิ่ล กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งจะฟาดแข้งกันในวันที่ 2 เม.ย. 2023 เวลา 22:30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามเซนต์เจมส์พาร์ค นี่คือสถิติที่น่าสนใจก่อนเกม ทีมใดจะมีโอกาสคว้าชัยชนะได้สำเร็จ ไปชมกันเลย


โรคอ้วน ภัยร้ายที่ไม่ได้รับเชิญ

องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ให้นิยามของโรคอ้วน (Obesity) เอาไว้ว่า เป็นภาวะความผิดปกติของร่างกายที่สะสมไขมันมากเกินไปจนส่งผลเสียต่อสุขภาพ โดยภาวะอ้วนเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดโรคภัยต่าง ๆ ตามมา ได้แก่ โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (Non-Communicable Diseases; NCDs) อย่างโรคเบาหวานชนิดที่ 2, โรคมะเร็ง, โรคความดันโลหิตสูง, โรคหลอดเลือดสมองตีบหรือแตก (Stroke) ตลอดจนโรคหลอดเลือดแดงแข็งที่หัวใจ (Atherosclerotic Cardiovascular Disease; ASCVD)...


ทำไมเราควรปิดฝาชักโครกก่อนกดเสมอ?

ชักโครกเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกเมื่อยามขับถ่าย แต่วิธีการกดชักโครกที่เราทำกันอยู่ในทุกวันนี้ไม่ใช่วิธีที่ดีนัก เพราะมีความเสี่ยงบางอย่างที่คุณคิดไม่ถึงซ่อนเอาไว้อยู่ ซึ่ง Hack for Health จะมาบอกถึงสาเหตุชวนขนลุกว่าทำไมคุณถึงควรปิดฝาชักโครกก่อนกดเสมอ ทำไมต้องปิดฝาชักโครกก่อนกดเสมอ? หากพูดถึงสิ่งที่สกปรกที่บนโลกนี้ ห้องน้ำและชักโครกน่าจะเป็นสิ่งแรกที่หลายคนนึกถึง จากค่าเฉลี่ยโถชักโครกมีแบคทีเรียราว 3,200,000 ตัว/ตารางนิ้ว...


อ.เจษฎา ไขข้อสงสัย ดื่มน้ำปัสสาวะ ฆ่าเชื้อไวรัสตับอักเสบซี จริงหรือไม่

อ.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ ไขข้อสงสัย ดื่มน้ำปัสสาวะ ฆ่าเชื้อไวรัสตับอักเสบซี จริงหรือไม่!? หลังมีคนแชร์ข้อมูลผ่านโซเชียล


เข็มกลัด : อาวุธจิ๋วที่ช่วยหญิงอินเดียต่อสู้การถูกลวนลาม

นับตั้งแต่ถูกคิดค้นขึ้นในปี 1849 เข็มกลัดมีประโยชน์ใช้สอยมากมาย และผู้หญิงทั่วโลกยังใช้มันเป็นอาวุธต่อสู้กับภัยรายวันจากการถูกลวนลามและคุกคามทางเพศ


ไตวายเรื้อรังกับไตวายเฉียบพลัน แตกต่างกันอย่างไร

สถานการณ์ไตวายเฉียบพลันจากรายงานของ The United States Renal Data System (USRDS) พบว่า ประเทศไทยเป็น 1 ใน 5 ประเทศที่มีอัตราการเกิดโรคไตสูงสุด คือมีผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังถึง 11.6 ล้านคน


"IF" คืออะไร เคล็ดลับลดน้ำหนัก โบกมือลาไขมัน แบบไม่กระทบสุขภาพ

วิธีลดน้ำหนักแบบ IF (Intermittent Fasting) คืออะไร มีกี่แบบ และสามารถลดน้ำหนักโดยไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้จริงหรือไม่ หาคำตอบได้ที่นี่


Marathon 101: เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับการวิ่งมาราธอน

วิ่งมาราธอน (Marathon) เป็นกิจกรรมที่มากกว่าการออกกำลังกาย เพราะใช้ทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งการวิ่งมาราธอนสามารถแบ่งออกได้หลายรูปแบบตามระยะทาง ปัจจุบันคนหันมาวิ่งมาราธอนกันมากขึ้น และหากคุณเป็นมือใหม่ที่สนใจในการวิ่งมาราธอน บทความนี้ได้เตรียมเรื่องคุณควรรู้เกี่ยวกับการวิ่งมาราธอนไว้แล้ว ที่มาของการวิ่งมาราธอน ตำนานการวิ่งมาราธอนเริ่มมาตั้งแต่สมัยกรีกโบราณ จากการที่ “ฟิดิปพิดีส” (Pheidippides)...


มช.สู้ฝุ่นจิ๋วอัดอากาศสะอาดหอพักนศ.2,700ห้องแจกหน้ากากฟรี

มช.ป้องนักศึกษาเต็มพิกัด อัดนวัตกรรม Clean air เติมอากาศสะอาดหอพักทั้ง 2,700 ห้อง พร้อมห้องปลอดฝุ่นในพื้นที่ส่วนกลาง แจกหน้ากากฟรี พร้อมแอพฯสู้ภัยฝุ่นPM2.5


อาชีวะจับมือกรมสุขภาพจิต ประกวด TO BE NUMBER ONE ภาคใต้

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. นายทวีศักดิ์ คิ้วทอง ผู้อำนวยการศูนย์ความปลอดภัย สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (ศป.สอศ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ ว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ได้มอบหมายให้ตน เป็นประธานกรรมการตัดสินในการประกวดโครงการ TO BE NUMBER ONE ระดับภาคใต้ ประจำปี 2566 ประเภทชมรม TO BE NUMBER ONE ในสถานศึกษาระดับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา โดยมี ดร.วัชระ เกิดสิน ว่าที่ร้อยตรีหญิง ทิตา ดวงสวัสดิ์...


ทุกข์เป็นเหตุ ดับทุกข์เป็นผล

ในวันที่รู้สึกเหนื่อยล้าและอ่อนแอในวันที่เหมือนสารพัดปัญหาโหมกระหน่ำเข้ามาในชีวิตพร้อมกัน ทำให้เราแทบล้มทั้งยืน กอดตัวเองไว้ให้แน่นที่สุด กำลังใจจากตัวเองนี้แหละ จะทำให้เรายืนหยัดและเดินต่อไปได้ แม้ในวันที่เราไม่เหลือใคร “นางปฏาจารา” พระสาวิการูปหนึ่ง เธอเป็นธิดาของเศรษฐีในกรุงสาวัตถี เป็นหญิงสาวที่รูปร่างงดงาม ได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีจากบิดามารดา เมื่อเธออายุได้ 16 ปี เธอหลงรักชายคนใช้ในบ้านของตนเอง...


สาวเตือนภัย สายชอบกินบุฟเฟ่ต์ ต้องระวัง อร่อยตอนกิน สุดท้ายเจอผลข้างเคียง

สาวเตือนภัย!? สายชอบกินบุฟเฟ่ต์ ของมัน ของหวาน ต้องระวัง อร่อยตอนกิน สุดท้ายเจอผลข้างเคียง ใครปวดท้องต้องรีบหาหมอตรวจร่างกาย


100 ฟาร์มไก่จันทบุรี คุมเข้มไข้หวัดนก

จันทบุรีคุมเข้มฟาร์มไก่เนื้อประมาณ 100 แห่ง ทั่วจังหวัด หลังกรมปศุสัตว์ออกมาตรการเฝ้าระวังไข้หวัดนกเชิงรุก พร้อมออกตรวจทุกเดือน วันนี้ 1 มีนาคม 2566 นสพ.ชาติชาย ยิ้มเครือ ปศุสัตว์ จ.จันทบุรี กล่าวกับ “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า สถานการณ์เฝ้าระวังไข้หวัดนกเป็นมาตรการของกรมปศุสัตว์ ที่ให้เฝ้าระวังในฟาร์มทุกแห่งในจันทบุรีซึ่งมีฟาร์มไก่เนื้อประมาณ 100 แห่ง มีทั้งมาตรฐาน GAP และ GFM ส่วนฟาร์มไก่ไข่ขนาดใหญ่มี...


เปิด Podcast ตลอดคืนส่งผลต่อการนอนหลับอย่างไร?

เสียงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยกล่อมเกลาจิตใจและสร้างความผ่อนคลายให้กับคนเราได้ ในปัจจุบันคนจำนวนไม่น้อยชื่นชอบการฟัง Podcast ก่อนเข้านอนและบางคนอาจเปิด Podcast ตลอดทั้งคืนยาวไปถึงเช้า แต่พอทำเป็นประจำ อาจรู้สึกกังวลว่าการเปิดเสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ระหว่างหลับจะส่งผลต่อคุณภาพการนอนหลับได้รึเปล่า Hack for Health เตรียมคำตอบและข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเปิด Podcast ระหว่างนอนหลับมาไว้ให้ได้อ่านกันในบทความนี้ การเปิด Podcast...


ทำความรู้จัก ‘HYBRID ACDF’ ขั้นกว่าของการผ่าตัดเปลี่ยนหมอนรองกระดูกคอ

แพทย์เฉพาะทางแนะวิธีรักษาโรคกระดูกสันหลังส่วนคอกดทับเส้


ทูลธรรม จอมพลังหนุ่มโคราช เบิ้ลทอง นครสวรรค์เกมส์

กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “นครสวรรค์เกมส์” ระหว่างวันที่ 25 มี.ค. – 3 เม.ย.66 ที่จังหวัดนครสวรรค์ ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2566 ผ่านครึ่งทางของการแข่งขัน อย่างเป็นทางการ ยกน้ำหนัก ชิงชัยวันแรก  รุ่น 55 กก. ชาย สแนทช์ ทูลธรรม  สัมฤทธิ์ จอมพลังจากจังหวัดนครราชสีมา ออกมายก 93 กก.  คว้าเหรียญทองแรกไปครอง ส่วนเหรียญเงิน เป็นของ ดลฤทธิ์  สายสงวน จาก สุพรรณบึรี สถิติ 90 กก. เหรียญทองแดง ขุนศึก  ด...


ไทยยังไม่พบโควิด XBB.1.16 จากอินเดีย สธ.เร่งฉีด LAAB กลุ่มเสี่ยงให้เสร็จในเดือน พ.ค.นี้

แนวโน้มโรคโควิด-19 ประเทศไทยลดลงต่อเนื่อง แต่ยังต้องเฝ้


มิติใหม่การขอเบี่ยงเข้าเลน ปล่อยพลังคิวต์จนหัวร้อนไม่ลง

ผู้ใช้ TikTok @feempv โพสต์คลิปวิดีโอการขอเข้าเบี่ยงเข้าเลนแบบใหม่แบบคิวต์ ไปดูว่าจะทำอย่างไรเมื่ออยากขอเข้าเลนแต่กลัวรถคันที่อยู่ด้านหลังหัวร้อน งานนี้อมยิ้มกันทั้งโซเชียล


รพ.กำแพงเพชร หนุนใช้ Social Telecare พัฒนาเครือข่ายดูแลผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง

โรงพยาบาลกำแพงเพชร นำร่องใช้แพลตฟอร์ม Social Telecare พ


วิธีล้างจมูกที่ถูกต้องด้วยน้ำเกลือ ทารกและผู้ใหญ่ สำหรับมือใหม่

วิธีล้างจมูก ทำได้ตั้งแต่วัยทารกและผู้ใหญ่ บรรเทาอาการคัดจมูก หายใจไม่ออก จากฝุ่น น้ำมูก ทำได้กับคนที่มีอาการป่วยภูมิแพ้ หรือรู้สึกไม่สบายตัวจากการรับฝุ่นเข้าไปในโพรงจมูก


หมอใจป๋า ท้างัดข้อคนไข้ หากแพ้ต้องเลิกเหล้า ถ้าชนะรักษาฟรีตลอดชีวิต

คุณหมอท้างัด คนไข้สายดื่ม หากคนไข้งัดชนะรักษาฟรีตลอดชีวิต หากแพ้ต้องพาญาติมาเซ็นสัญญาเลิกเหล้าตลอดชีวิต


สิงคโปร์ผ่าตัดต้อกระจกในเพนกวินสำเร็จครั้งแรกของโลก

หลังจากการผ่าตัดแล้วเสร็จพวกมันจะได้รับการปลูกถ่ายเลนส์ตาเทียมแทน คาดว่าการผ่าตัดของแต่ละตัวจะใช้เวลาราวสองชั่วโมงครึ่ง พวกมันจะสามารถมองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นหลังการผ่าตัดสามเดือน


ให้ทารกกินเนยถั่วช่วยลดการเกิดภูมิแพ้ถั่วลิสงได้ถึง 77%

งานวิจัยในสหราชอาณาจักรพบหลักฐานบ่งชี้ว่า การให้เด็กอายุระหว่าง 4-6 เดือน กินเนยถั่วชนิดบดละเอียดในประมาณเล็กน้อย สามารถลดโอกาสเกิดภาวะภูมิแพ้ถั่วลิสงลงได้ถึง 77%


ปะทุเดือด นักวิ่งกว่า 8,000 คน ร่วมลุยศึก "Supersports 10 MILE 2023" ชิงชัย 21 พ.ค. นี้

ศึกวิ่งใจกลางเมืองกรุงเทพฯ "ซุปเปอร์สปอร์ต 10 ไมล์ 2023 ไทยแลนด์ฯ" นักวิ่งกว่า 8,000 คน ร่วมชิงชัย โดยมี 2 ประเภท คือ ระยะ 5 ไมล์ และระยะ 10 ไมล์


เรื่องจริงหรือความเชื่อ ? กินอาหารที่มีผงชูรสทำให้ผมร่วง

“กินอาหารที่มีผงชูรสจะทำให้ผมร่วง” หลายคนคงเคยได้ยินคำเตือนนี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการจะเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมของผงชูรสนั้นเป็นเรื่องยากเช่นกัน เพราะผงชูรสมีส่วนช่วยให้รสชาติอาหารดีขึ้น Hack for Health จะพาทุกคนมาหาคำตอบว่าสรุปแล้วกินผงชูรสเยอะ ๆ เสี่ยงผมร่วงจริงไหม ? และการกินผงชูรสบ่อย ๆ ส่งผลต่อร่างกายอย่างไรบ้าง ผงชูรส มีสารสำคัญคือ โมโนโซเดียมกลูตาเมต (MSG) เป็นสารปรุงแต่งอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย...


"หมอมนูญ" เปิดเคสสาวปวดหลัง 7 เดือน ก้มตัวไม่ได้ เดินลำบาก ก่อนตรวจเจอต้นตอ

"หมอมนูญ" เปิดเคสผู้ป่วยสาววัย 29 ปี ปวดหลัง 7 เดือน ก้มตัวไม่ได้ เดินลำบาก ทั้งที่ไม่มีโรคประจำตัว ก่อนเจอต้นตอสาเหตุที่แท้จริง


ไทยพบผู้ป่วยฝีดาษลิงเพิ่ม 3 ราย

สธ. สั่งคุมเข้มเฝ้าระวังโรคฝีดาษลิง หลังพบผู้ติดเชื้อเพ


ม.6ไปเที่ยวทัศนศึกษาของรร.อากาศร้อนจัด แอร์ไม่เย็นช็อกดับคารถทัวร์ | HOTSHOT เดลินิวส์ 30/03/66

นักเรียนชั้น ม.6 ไปเที่ยวทัศนศึกษาก่อนจบ กับโรงเรียนแห่งหนึ่งในบุรีรัมย์ ไปถึงชลบุรี บอกเพื่อนแน่นหน้าอกขอนอนพัก ถึงจุดเที่ยวไม่ตื่น ครูช่วยปั๊มหัวใจส่งโรงพยาบาล สุดท้ายเสียชีวิต เพื่อนยืนยันอากาศร้อน แอร์บนรถทัวร์ไม่เย็น ทำให้เพื่อนช็อกเสียชีวิต . สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.dailynews.co.th/news/2160200/ . ติดตามข้อมูลข่าวสารของเดลินิวส์ Facebook : https://www.facebook.com/dailynewsonlinefan Twitter : https://twitter.com/DailynewsTwit Youtube : http://www.youtube.com/c/DailynewsLiveTH Instagram : https://www.instagram.com/dailynews_ig/ TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSC6SWPH/ Dailymotion : https://www.dailymotion.com/dailynewsTH Website : https://www.dailynews.co.th/ . #HOTSHOT #เดลินิวส์ #ช็อกดับ


"พวกนางพยาบาลเอาซากเด็กในครรภ์ใส่โหลให้ฉันดู"

แม้การทำแท้งเป็นเรื่องถูกกฎหมายในอาร์เจนตินา แต่ค่านิยมสังคมในบางพื้นที่ยังเป็นอุปสรรคต่อสตรีที่เลือกเส้นทางนี้


อาการคลุ้มคลั่งทางจิต เกิดจากอะไร สังเกตได้หรือไม่

อาการคลุ้มคลั่งทางจิต เป็นอาการป่วยทางจิตประเภทหนึ่ง ที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของผู้ป่วย และคนรอบข้างในสังคม เราจะสังเกตได้อย่างไรว่าจะมีอาการคลุ้มคลั่งเกิดขึ้นตอนไหน


อาจารย์หมอสุดทน ประกาศพื้นที่ประสบภัย "คุณภาพอากาศเลวร้าย" ส่งผลต่อสุขภาพ

อาจารย์หมอ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สุดทน ประกาศพื้นที่ประสบภัย "คุณภาพอากาศเลวร้าย" ส่งผลต่อสุขภาพประชาชนอย่างหนัก


จ.ปราจีนบุรี โร่แถลงด่วน ปมนักเรียนใกล้โรงหลอมซีเซียม-137 ป่วย 30 คน

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี โร่แถลงด่วน หลังนักเรียน โรงเรียนบ้านโคกกระท้อน บริเวณใกล้โรงหลอมซีเซียม-137 ป่วยพร้อมกัน 30 คน


น้องพิตบูลคลั่งรัก เจอผู้ชายเข้าหน่อยวิ่งเข้าหา หยอกเย้าทำเหล่าทาสหมาเอ็นดู

ผู้ใช้ TikTok @nonglemon2022 โพสต์คลิปน่ารัก ๆ ของน้องหมาพิตบูลตัวเมียที่กำลังทำตัวออดอ้อนหยอกเย้ากับตัวผู้อีกตัวที่ริมรั้วข้างกำแพง พร้อมเขียนแคปชั่นระบุว่า "ชอบจริง ๆ หยอกกับผู้ชายเนี่ย" งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างคอมเมนต์เอ็นดูกันยกใหญ่ น่ารักจริง ๆ เชียว


ตามหาวุ่น วัตถุกัมมันตรังสี หายจากโรงไฟฟ้า เป็นสารอันตรายต่อผู้สัมผัส

โรงไฟฟ้าที่ปราจีนบุรี ประกาศตามวุ่น หลังวัตถุกัมมันตรังสี ซีเซียม 137 ได้หายไป เกรงว่าเป็นอันตรายกับสิ่งมีชีวิต


ภัยร้ายหน้าร้อน ฮีทสโตรก กับสายพันธุ์ที่ควรระวัง

7 สายพันธุ์ ระวังฮีทสโตรก เข้าหน้าร้อนกันแล้วสำหรับประเทศไทย คนรักสัตว์ เลี้ยงสัตว์ต้องระวังให้ดี ภัยร้ายหน้าร้อน ฮีทสโตรก กับสายพันธุ์ที่ควรระวัง มีอะไรบ้าง


ทำไมอากาศร้อนถึงทำให้เราหัวร้อนได้ง่าย?

เมืองไทยมีอากาศร้อนและแดดแรงตลอดทั้งปี ซึ่งนอกจากอากาศจะร้อนแล้ว หัวก็มักจะร้อนตามสภาพอากาศไปด้วย ยิ่งหากคุณออกไปกลางแจ้งแล้วเผชิญกับอากาศร้อนและแสงแดด โอกาสที่คุณจะหัวร้อนก็เพิ่มมากขึ้น โดยเรื่องนี้มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์อยู่ ข้อเท็จจริงของอากาศร้อนกับอารมณ์และสุขภาพจิต ปัจจุบันมีทฤษฎีเกี่ยวกับความร้อน ความโกรธ และความรู้สึกด้านลบมากมาย มาดูกันว่าอากาศร้อนส่งผลให้คุณหัวร้อนได้อย่างไรและส่งผลในด้านไหนบ้าง? 1....


ปีนี้ไทยร้อนหนัก คาดการณ์สูงถึง 43 องศา

กรมอนามัย เตือนฤดูร้อนปีนี้ ร้อนกว่าปีที่แล้ว คาดการณ์ส


ปวดเมื่อยคอ /คอเคล็ด ไม่เกี่ยวกับนอนตกหมอน

ใครเคยมีอาการปวดต้นคอ หรือคอเคล็ดตอนตื่นนอนบ้าง ? อาการเหล่านี้สร้างความเจ็บปวดและส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันไม่น้อย หลายคนเข้าใจว่าอาการดังกล่าวเกิดจากตอนที่เรานอนแล้วนอนตกหมอนเลยทำให้ปวดที่ต้นคอ แต่ความจริงแล้วคอเคล็ดไม่เกี่ยวกับนอนตกหมอน! Hack for Health จะพาทุกคนไปหาสาเหตุที่แท้จริง อาการคอเคล็ดคืออะไร อาการคอเคล็ด คืออาการกล้ามเนื้อบาดเจ็บเฉียบพลัน เมื่อร่างกายของเราบาดเจ็บสมองจะสั่งให้กล้ามเนื้อส่วนรอบ ๆ หยุดการทำงาน...


เอาชนะความดันโลหิตสูง: สํารวจ บริษัท ในระดับแนวหน้าของการพัฒนาการรักษาใหม่สําหรับความดันโลหิตสูง.

ความดันโลหิตสูงหรือที่เรียกว่าความดันโลหิตสูงเป็นความท้าทายด้านสุขภาพที่สําคัญระดับโลกที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนนับล้านทั่วโลก แม้ว่าจะมีการรักษามากมายสําหรับภาวะนี้ แต่ก็ยังมีความจําเป็นสําหรับโซลูชันใหม่และนวัตกรรม โชคดีที่มีหลาย บริษัท ในระดับแนวหน้าของการพัฒนาการรักษาใหม่สําหรับความดันโลหิตสูง บริษัท เหล่านี้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ทันสมัยและวิธีการที่เป็นนวัตกรรมเพื่อจัดการกับสาเหตุที่แท้จริงของความดันโลหิตสูงและพัฒนาการรักษาที่มีประสิทธิภาพ...


ระวัง! ปัญหาสุขภาพที่พบได้บ่อยในช่วงฤดูร้อน

เข้าสู่ช่วงฤดูร้อน นอกจากอากาศที่ร้อนอบอ้าว แสงแดดจ้าที่ชวนให้ต้องหยิบครีมกันแดดมาทาเพื่อปกป้องผิวแล้ว สิ่งที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังก็คือปัญหาสุขภาพหรือโรคต่าง ๆ ที่มักจะเกิดขึ้นได้ง่ายเมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูร้อนแบบนี้ เพราะความร้อนส่งผลต่อร่างกายทั้งหมด ทั้งผิวหนัง ดวงตา ระบบย่อยอาหาร หากไม่ระวังหรือป้องกันอาจนำไปสู่โรคภัยไข้เจ็บในฤดูร้อนได้ โรคที่พบบ่อยในช่วงฤดูร้อน 1.โรคลมแดด โรคลมแดดเป็นโรคที่พบบ่อยในฤดูร้อน...


ดื่มน้ำมากเกินไป อันตรายถึงชีวิต!

เราอาจเคยได้ยินมาตลอดว่าการดื่มน้ำเยอะ ๆ เป็นเรื่องที่ดีต่อร่างกาย มีการศึกษามากมายที่นำเสนอข้อดีของการดื่มน้ำ แต่รู้หรือไม่ว่าการดื่มน้ำมากเกินไปก็ส่งผลเสียต่อร่างกายได้เช่นกัน ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า ใน 1 วัน คุณควรดื่มน้ำในปริมาณเท่าไหร่ ? ร่างกายของคนเราประกอบไปด้วยน้ำ 60-70 เปอร์เซ็นต์ โดยที่ร่างกายเราจะสูญเสียน้ำได้ตลอดทั้งวันผ่านปัสสาวะ และเหงื่อ ซึ่งคุณก็สามารถทดแทนน้ำที่เสียไปด้วยการดื่มน้ำ และการบริโภคอาหารในแต่ละวัน...


เช็คที่นี่!ฉีดวัคซีนโควิด-19 ไฟเซอร์รุ่นใหม่ Bivalent

ทาง สถานเสาวภา สภากาชาดไทย ให้บริการวัคซีนโควิด-19 ไฟเซอร์รุ่นใหม่ Pfizer (Bivalent) สำหรับประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไป สามารถเช็ครายละเอียดได้ที่นี่ !