ส.ว่ายน้ำ เตรียมซีเกมส์ จัดแข่งกระโดดน้ำชิงแชมป์ประเทศไทย

การแข่งขันครั้งนี้ เป็นการแข่งขันคัดเลือกนักกีฬารอบสุดท้าย เพื่อส่งเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา และ เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน นอกจากนั้นยังเป็นการคัดเลือกนักกีฬารุ่นเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติและเตรียมพร้อมแทนที่นักกีฬารุ่นพี่ต่อไปในอนาคต ทั้งนี้เดิม สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้พิจารณาคัดเลือกตัวแทนนักกีฬารอบแรกไปแล้วเมื่อเดือน ต.ค. 2565 จำนวน 6 คน ได้แก่ 

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ "ว่ายน้ำ" กีฬาฝึกสมองและฟื้นฟูความทรงจำ

ทัพว่ายน้ำไทยกวาด 58 ทอง ครองจ้าวสระ ปิดฉาก"sea age group 2022"

1. สิบเอก ชวัลวัฒน์  จันทผดาวัลย์ (เหรียญเงิน ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 และเหรียญทองแดง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31)

2. สิบโท ตฤณภัส  สันติบุตร

3. นายธิติวุฒิ  เพิ่มพูล 

4. เด็กหญิงลิลลี่  ประทีบ 

5. นายอดิเทพ  ขอพืชกลาง

6. นางสาวญาณิศา พร้อมเจริญ 

จากการเดินทางไปตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมนักกีฬากระโดดน้ำตัวแทนทีมชาติไทยของ พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยที่ผ่านมา มีความพึงพอใจในการฝึกซ้อมของทีมกระโดดน้ำชุดซีเกมส์ และคาดหวังว่าจะประสบความสำเร็จในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ดีกว่าที่ผ่านมาและกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการคัดเลือกนักกีฬากระโดดน้ำทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 และเป็นกิจกรรมทดสอบนักกีฬาและจัดกลุ่มศักยภาพนักกีฬาเยาวชนดาวรุ่ง อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมการการร่วมมือระหว่างผู้ตัดสิน ผู้ฝึกสอน และผู้ปกครอง เพื่อพัฒนากีฬากระโดดน้ำสู่กีฬาเอเชียนเกมส์ที่หางโจว ประเทศจีน ในปลายปีอีกด้วย

สำหรับการแข่งขันกระโดดน้ำชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2566 (Thailand Open Diving Championships 2023) ระหว่างวันที่ 21-22 ม.ค.66 ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จะเริ่มทำการแข่งขันตั้งแต่เวลา 10.00น.เป็นต้นไป แบ่งเป็นการแข่งขันรายการ 1 เมตร สปริงบอร์ด,รายการ แพลตฟอร์ม,รายการ D (ท่าพื้นฐาน) และ 3 เมตร สปริงบอร์ด

2023-01-20T05:40:25Z dg43tfdfdgfd